Pham Nguyen Hoa

페이지 정보

Name HANA Academy Comment 0 Hit 17,309 Date 19-09-06 17:39

본문

Name: Pham Nguyen Hoa
Age: 12
Course: Juniors
Time: 4 weeks

 Last month, when I had finished my exam to move up to grade Seven, I got very excited because they let me come to the Phillipines in Hana Academy. I looked forward for the trip to be very interesting. I was very excited to go back to Phillipines in July 1, because it’s my second time going there. But this time, I didn’t come here alone, I went there together with my sister, my neighbor! It  was so exciting.

Tháng trước khi em hoàn thành xong bài thi để lên lớp 7 em đã rất vui vì sau đó em sẽ được ba mẹ cho sang Philippines để học tiếng Anh tại trường Anh ngữ HANA. Đây là lần thứ 2 em được tới Philippines. Trong lần này em sẽ đi học cùng với chị gái, và cô bạn hàng xóm để tới đây học trong vòng 1 tháng. Em cảm thấy cực kỳ phấn khích.

For the reason why I chose Hana, there are several factors. One being that, us getting introduced to an agency that lets us pick the right ESL school and Hana was highly recommended since our first choice - CIP was overpopulated that time. We picked the school as well since it is one of the most adorable schools offered. Finally, Hana was selected because we heard a lot of good reviews online about IELTS, teachers and students.

Lý do em chọn trường HANA bởi vài yếu tố sau. Một là, chúng em được Phil English giới thiệu HANA là một trường rất tốt cho việc học các khóa tiếng Anh giao tiếp vì có tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao. Là một trong hai trường cùng với CIP tại khu vực Clark hiện đang dẫn đầu về tỷ lệ giáo viên bản ngữ. Nhưng thời điểm bọn em đăng ký học thì CIP không có đủ phòng. Hơn nữa chúng em chọn HANA vì cũng đã tìm hiểu các thông tin về trường cũng như là các đánh giá tốt từ phía các học viên cũ đã từng theo học về chất lượng giáo viên cũng như mọi thứ ở nơi đây.

This time, I came to Clark city, Manila. I arrived in the Manila airport. There was a Vietnamese manager from Hana Academy who came to pick up the students. But for us, we didn’t  need the pick up service of the school. I took the Genesis bus heading to the SM Clark mall, then I went to Hana Academy by tricycle. I came to the Academy and I was very surprised since the school had a garden, a big swimming pool, lots of green trees, colorful foliage, and a rambutan tree with some fruits as well. I have seen the swimming pool before when I check on the Internet. The picture was very beautiful and it is exactly alike in the personal. After looking around the school, I had lunch in the dining room. My first lunch was not very delicious but it was OK. After having lunch, I checked in the dormitory and went straight to my room. The room was very small for three people and it made me feel uncomfortable. We then changed into our casual clothes and went to SM mall by the school minibus to buy some food. Until 4 o’clock we stayed and went back to the dormitory. The principal and my manager had a short meeting with us to talk about the rules within school grounds . After that, I had dinner, the food was better than the lunch so me and Emma - my neighbor - ate lots of food.

Lần này, em đến thành phố Clark, Manila. Mặc dù trường có dịch vụ đón học sinh nhưng bởi vì là lần thứ 2 đến với Philippines nên ba đứa bọn em đã  bắt xe buýt Genesis đi đến trung tâm thương mại SM Clark, sau đó em đến Học viện HANA bằng xe ba bánh. Vừa đến trường em đã rất ngạc nhiên vì trường có một khu vườn, một bể bơi lớn, nhiều cây xanh, tán lá đầy màu sắc và một cây chôm chôm với một số loại trái cây. Em đã thấy hồ bơi trước khi sang đây qua trang web của Phil English. Hình ảnh thực tế rất đẹp và giống hệt như tại website đăng tải Sau khi nhìn quanh trường, em ăn trưa trong phòng ăn. Bữa trưa đầu tiên của em tại trường không ngon lắm nhưng không sao. Sau khi ăn trưa, em kiểm tra trong ký túc xá và đi thẳng vào phòng của mìnhi. Căn phòng rất nhỏ cho ba người và nó khiến em cảm thấy có chút khó chịu. Sau đó chúng em thay quần áo bình thường và đến trung tâm thương mại SM bằng xe buýt nhỏ của trường để mua một ít đồ cá nhân. Cho đến 4 giờ chiều chúng em ở lại và trở về ký túc xá. Hiệu trưởng và quản lý Việt Nam đã có một cuộc họp ngắn với chúng em để nói về các quy tắc trong sân trường. Sau đó, bọn em đi ăn tối, thức ăn ngon hơn bữa trưa nên em và cô bạn hàng xóm Emma đã ăn rất nhiều.
 
The next morning we had a test, for me, the test was quite easy but I had some mistakes I think. After took the test, we had the class. My schedule has 8 lessons, and I don’t have class between 9h20’ to 10 o’clock.

Sáng hôm sau chúng em có một bài kiểm tra, đối với em, bài kiểm tra khá dễ nhưng vì chủ quan nên em đã mắc một số sai lầm. Sau khi làm bài kiểm tra, chúng em đã có lớp học. Lịch trình của em có 8 tiết học/ ngày, và em không có lớp học trong khoảng thời gian từ 9h20 đến 10 giờ.

My first teacher was Miss. PJ, she was very friendly and kind. She helped me with my grammar 1 by 1 and grammar group class. She made jokes to help  me less sleepy, she encouraged me to wake up early in the morning to swimming and exercise to wake myself up. But I never do it :3 Miss PJ sometimes gave me her biscuits and we usually took pictures to send it on my Kidsnote. Because her class was my first class, so I usually be sleepy, so sorry miss PJ because I always be sleepy. But we had a good time together, it would be my beautiful memory. Thank you my dear teacher for taught and helped me when I came to Hana Academy.

Giáo viên đầu tiên của em là cô PJ. Cô ấy rất thân thiện và tốt bụng. Cô ấy dạy em ngữ pháp ở lớp 1:1 và lớp nhóm.Vì ngữ pháp rất là buồn tẻ nên nhiều lúc cô ấy pha trò để giúp chúng em bớt buồn ngủ, cô ấy khuyến khích em thức dậy sớm vào buổi sáng để bơi lội và tập thể dục để đánh thức bản thân. Nhưng em lại không bao giờ làm điều đó vì quen ngủ dậy muộn. hihi. Cô PJ đôi khi đưa cho em bánh quy của cô ấy và hai cô trò thường chụp ảnh để gửi nó trên Kidsnote của em. Bởi vì lớp học của cô ấy là lớp học đầu tiên trong ngày của em, vì vậy em thường buồn ngủ, và một số lần em cũng ngủ quên nên bỏ lỡ lớp của cô.  Nhưng hai cô trò đã có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, đó sẽ là kỷ niệm đẹp của em. Cảm ơn giáo viên thân yêu PJ đã dạy và giúp em khi em đến Học viện HANA.

 My next teacher was teacher Ted. He was the Native America and he was a pleasant teacher. We had a lot of free talking lessons. When we first met, we talked a lots about our lives and daily matters, that was a fun conversation. I liked the way he taught me, he was one of my best teacher here. I talked about my parents, my family and he talked about his wife and himself. We usually talked about some events, trips or about our weekend or other funny stories. Teacher Ted and me had lots of fun stories. Sometimes, we talked too much, and we didn’t have time to finish our lesson. He helped me a lot with my pronunciation and vocabulary. When we saw a new word, he would tried to help me, by explain the meaning of the word. He rarely used a dictionary because when we use it, it’s hard to remember the word’s meaning. So he explained clearly for me, also when I understood it, we could imagine to a story and share together.

 Giáo viên tiếp theo của em là thầy Ted. Thầy ấy là người Mỹ bản xứ và thầy ấy là một giáo viên dễ chịu. Khi mới học thầy, hai thầy trò đã nói rất nhiều về cuộc sống và những vấn đề hàng ngày, đó là những cuộc hội thoại vui vẻ. Em rất thích cách dạy của thầy. Thầy ấy là một trong những giáo viên tốt nhất của em ở đây. Em chia sẻ câu chuyện của em về bố mẹ, gia đình em ở Việt Nam và thầy cũng nói về cuộc sống của thầy, gia đình thầy ở Mỹ. Đôi khi chủ đề câu chuyện giữa hai thầy trò về du lịch, ẩm thực,phong tục giữa các nước theo một cách khá thú vị. Đôi khi vì câu chuyện giữa hai thầy trò quá thú vị mà nhiều khi em hứng thú quên cả việc mở sách học. Trong lúc nói chuyện, Thầy ấy cũng đã giúp em rất nhiều với cách phát âm và từ vựng của tôi. Khi chúng tôi thấy một từ mới, anh ấy sẽ cố gắng giúp tôi, bằng cách giải thích ý nghĩa của từ đó. Anh ấy hiếm khi sử dụng một cuốn từ điển bởi vì khi chúng tôi sử dụng nó, thật khó để nhớ từ có nghĩa là. Vì vậy, anh giải thích rõ ràng cho tôi, cũng là khi tôi hiểu nó, chúng tôi có thể tưởng tượng ra một câu chuyện và chia sẻ cùng nhau.

My next class was group class with teacher PJ and other students. Now in my group class, there were 8 students, but when I first came, there were just 3 people, me, Emma and Jack - a Vietnamese boy we just met there and made friend. After a few days, Riah came, she was a Korean girl who lived in Dubai, she was 12 years old, as same as my age. She was a cute girl, we also have lunch together. There was another girl, she was Jessica, a lovely Chinese girl, she was 10 years old and her dream was be a boss in Australia. She came here with her family, and her younger brother, Tommy was an adorable boy, he was just 8 years old. Until this week, there were 3 Korean boys, Jeff, Jack, Nick. They were older than me and taller than me. In our group class, because of the computer in the group class for teenagers was not working so we needed to changed to the children class, at there we didn’t had tables and chairs so we needed to lied down to write, but it was quite funny and comfortable.

 Lớp tiếp theo của em là lớp học nhóm với giáo viên PJ và các học viên khác. Hiện tại lớp học của em có 8 học sinh, hồi ban đầu thì, chỉ có 3 người, em, Emma và Jack – chúng em nhanh chóng kết bạn. Sau vài ngày, Riah đến, bạn ấy là người Hàn Quốc nhưng theo gia đình sống ở Dubai, bạn ấy cũng bằng tuổi em 12 tuổi. Bạn ấy là một cô gái dễ thương, chúng em thường xuyên ăn trưa cùng nhau. Một bạn khác tới từ Trung Quốc tên là Jessica cũng rất đáng yêu. Em ấy 10 tuổi và ước mơ của emấy là trở thành một bà chủ nhà hàng ở Úc. Bạn ấy đến đây cùng gia đình và em trai của bạn ấy tên là Tommy 8 tuổi. Ở tuần này, lớp em đón thêm 3 bạn trai Hàn Quốc, Jeff, Jack, Nick. Các anh ấy lớn hơn và cao hơn em.Có một tình huống rất hài hước đó là hiện tại phòng học dành cho các thanh thiếu niên thì máy tính bị hỏng tạm thời nên bọn em đã phải dùng tạm phòng dành cho các bạn học sinh tiểu học chính vì thế mà bàn và ghế rất thấp nên không phù hợp với chiều cao của chúng em. Chính vì thế mà có rất nhiều tình huống bi hài xảy ra trong lớp học này.

  My next class was a Reading class with teacher Sherwin. He was a great teacher, we read a lot of interesting reading in addition we also had some conversations about our idol. We liked K-pop, and the K-bands. Before, my Reading class was studied with miss Susan, but she had the online class so I changed to teacher Sherwin, I liked the way they taught me, that was all wonderful. He also helped me in my grammar, we practiced writing, and he fixed my sentences to be better and clearer to easy understand the main idea and what am I described about.

Lớp tiếp theo của em là lớp Đọc với giáo viên Sherwin. Thầy ấy là một giáo viên tuyệt vời, chúng em đã đọc rất nhiều bài đọc thú vị, ngoài ra mấy thầy trò cũng có một vài cuộc trò chuyện về thần tượng của mình. Hai thầy trò chúng em đều có điểm chung là thích K-pop và các ban nhạc K-pop. Trước đây, lớp Đọc của em được học với Susan, nhưng vì cô ấy có lớp học trực tuyến nên em đổi qua giáo viên Sherwin. Em rất thích cách thầy dạy em. Thầy ấy cũng giúp em chỉnh về ngữ pháp. Chúng em luyện viết và thầy ấy đã sửa các câu của em trở nên tốt hơn, rõ nghĩa hơn và dùng những từ đắt giá hơn để câu văn trở nên chuyên nghiệp hơn.

 Ms.Susan also gave me some Phillipines’ food and snacks. She was my reading teacher, but she needed to had the online class in the morning so I changed the teacher from miss Susan to teacher Sherwin. She was an ardent teacher, she loved her students and her job very much.

Cô.Susan thường cho em thưởng thức đồ ăn của người dân Philippines và 1 ít bimbim. Cô ấy là giáo viên dạy lớp đọc của em, nhưng vì cô ấy cần phải có lớp học trực tuyến vào buổi sáng vì vậy em đã thay đổi giáo viên từ nhớ Susan thành giáo viên Sherwin. Cô là một giáo viên nhiệt tình, em có thể cảm nhận rằng cô ấy rất yêu học sinh và yêu công việc nghề giáo rất nhiều.

In the afternoon, I had my lunch and went to teacher Robi’s group class. We learned how to present in front of people, how we start a presentation and for each ideas, what will we do so they can connect to each other. Also studied about intonations and about connected the vowels and the consonants letter. His class was quite free, we can ask teacher, friends or also search the dictionary to solve our problems

Vào buổi chiều, sau giờ ăn trưa là em có lớp học nhóm của cô Robi. Chúng em được học cách thuyết trình một vấn đề trước mọi người. Học cách bắt đầu một bài thuyết trình và cách triển khai ý tưởng trong bài thuyết trình đó.Lớp học cũng học về cách nói, cách truyền cảm lên ngữ điệu kết hợp với các nối âm. Lớp học có không khí rất thoải mái, mọi người có thể tự do hỏi giáo viên, bạn bè bất cứ câu nào.

In my Spelling class, we usually learned about the new vocabulary and had mini test. The test was not very difficult but it helped me to remember the new words. Teacher April also made jokes while we studied our lessons. She was always joyful and made us feel comfortable and relax in every classes.

Trong lớp Chính tả, chúng em thường học về từ vựng mới và có bài kiểm tra nhỏ. Bài kiểm tra không khó lắm nhưng nó giúp em nhớ được những từ mới. Giáo viên April cũng pha trò trong khi chúng em cảm thấy chán nản trong việc học. Cô ấy luôn vui vẻ và làm cho chúng em cảm thấy thoải mái và thư giãn trong mỗi lớp học.

She was one of my favorite teacher. She was a friendly teacher, and she was very funny. She usually made jokes in our lessons for made me feel more comfortable and relax. We had a lot of free talking when we found a topic to talk. She often gave me her food and it made me so embarrassed because I ate her food. But she said it’s ok because I am her student. Ms. Hana taught me and my sister, we had lots of stories to share together, usually about our daily events. Ms. Hana always tried to explained the meaning to me by herself, as rarely as we can for use the dictionary.

Cô ấy là một trong những giáo viên yêu thích của em. Cô ấy là một giáo viên thân thiện, và cô ấy rất vui tính. Cô ấy thường pha trò trong các bài học của chúng em để khiến em cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Chúng em đã có rất nhiều cuộc nói chuyện thoải mái khi chúng em tìm thấy một chủ đề để nói chuyện. Cô ấy thường cho em thức ăn của cô ấy và đôi khi bày trò trêu trọc em nói em đã ăn đồ ăn của cô ấy. Rồi cô ấy nói nó ok ok vì em là học sinh của cô ấy nên cô ấy coi như con mình. Cô Hana đã dạy cả em và chị gái em nữa nên chúng em có rất nhiều câu chuyện để chia sẻ cùng nhau mỗi khi giờ học kết thúc. Cô Hana luôn cố gắng giải thích ý nghĩa cho em bằng cách dễ hiểu nhất, hiếm khi em phải sử dụng từ điển.
 
All of my teacher were adorable and excited to teach their students.  I loved study with them, they helped me to improve myself and got better. Beside learned the English, I realized that people from all around the world didn’t know each other yet, can be friend just in a short period of time. After a few days, they became more friendly to each other. It liked there was a string stand for “friendship” helped us become good friend.

Tất cả giáo viên của em đều đáng yêu và nhiệt tình với học sinh. Họ đã giúp em cải thiện vốn tiếng Anh bản thân tốt hơn. Bên cạnh việc học tiếng Anh, em nhận ra rằng mọi người từ khắp nơi trên thế giới trong phút giây ban đầu có thể không biết nhau nhưng nhờ tiếng Anh chúng ta có thể gắn kết và làm bạn với nhau trong thời gian ngắn vì chúng ta chia sẻ và hiểu nhau hơn.
       
A trip to Marquee mall and tried the Fish ball
In my third week, me, my sister and Ms. Hana went to the Marquee mall together. We looked at some stuffs, some food, and some clothes. Everything here usually cheaper than in Vietnam. So we bought a lot of things. After walked around the mall, we tried the Halo Halo and Palabok. That was very delicious, the Palabok makes from rice but in the shape of noodle. It tasted good, it liked a type of noodle in Vietnam. The Halo Halo in restaurant was not very delicious but it was OK. After got back from the Marquee mall,we went to the small store sell Fish balls, and sausages. Ms. Hana bought for us a lot and it was great. The sauces was wonderful then mix up with the sausages and fish ball was very good.
 
Một chuyến đi đến trung tâm thương mại Marquee và trải nghiêm ăn chả cá đường phố.
Trong tuần thứ ba, cô Hana đã mời 2 chị em em đến trung tâm thương mại Marquee chơi. Chúng em đã xem xét một số thứ, một số thực phẩm và một số quần áo. Mọi thứ ở đây thường rẻ hơn ở Việt Nam. Vì vậy, chúng em đã mua rất nhiều thứ. Sau khi đi dạo quanh trung tâm thương mại, chúng em đã thử ănHalo Halo và Palabok dây là 2 món của người Philippines. Món đó rất ngon, Palabok làm từ gạo nhưng hơi giống sợi mì của Việt Nam. Halo Halo trong nhà hàng hôm đó không ngon lắm nhưng cũng ăn được. Sau khi trở về từ trung tâm thương mại Marquee, chúng em đến cửa hàng nhỏ bán chả cá và xúc xích. Cô Hana đã mua cho chúng em rất nhiều. Nước sốt thật tuyệt vời sau đó trộn với xúc xích và chả cá rất ngon.
     
In Hana Academy, there are lots of my memories. From the garden and the swimming pool, to the 1 by 1 room. I won’t forget about the helpful conversation, the evening we spent for swimming and play in the pool, the dining room where there are two friendly chefs that usually talked with us, the graduation room where we played games with each other.
 I like to go to Philippines another time, maybe not at Hana school, I can go to another school but I won’t forget Hana Academy. Hana Academy keep a big part of my memories about Philippines, the beautiful school helped me improve my English. After go back from this trip, I feel I grow up to a bigger level. I love Hana Academy.

Ở HANA em đã có rất nhiều kỷ niệm nơi đây. Từ vườn và hồ bơi, đến lớp học 1:1, lớp nhóm, em sẽ không bao giờ quên đi những bài học hữu ích, những, buổi tối chúng em cùng nhau bơi lội và chơi trong hồ bơi, phòng ăn nơi có hai đầu bếp thân thiện thường nói chuyện với chúng em, phòng tốt nghiệp nơi chúng tôi chơi trò chơi với nhau.
Em sẽ đến Philippines thêm vào một lần khác trong tương lai, có thể không phải ở trường HANA. Nhưng những kỷ niệm ở nơi này có lẽ với em sẽ không bao giờ quên.

첨부파일