THI DIEU PHAN

페이지 정보

Name HANA Academy Comment 0 Hit 14,539 Date 19-09-06 16:50

본문

Là một du học sinh ở Philippines. Sau đây em xin kể về những trải nghiệm tuyệt vời của em về chuyến đi và quãng thời gian em đã học ở đây cho
mọi người.Hè này,em đã có một chuyến đi tuyệt vời đến Philippines, một đất nước xa lạ mà em chưa từng đến trước đây và sẽ học ở ngôi trường Hana trong vòng 1 tháng. vì sao em lại chọn Hana Academy? Em đã tham khảo về ngôi trường này từ trước, em thấy rằng đây là một ngôi trường rất tốt, chất lượng học tập cũng rất cao, khuôn viên trong trường rất đẹp đẽ thoáng mát, thầy cô thì rất tận tình.
Đây là lần đầu tiên em đi xa nhà,xa bố mẹ như vậy.Nhưng trước đó em vẫn không sợ hãi,lo lắng cho lắm còn rất háo hức nữa kìa,nhưng mẹ em thì khác, vì sợ em sẽ không ăn được đồ ăn bên đây nên trước khi đi mẹ đã chuẩn bị cho em rất nhiều đồ ăn [nhưng thực chất là em ăn được và còn ăn rất nhiều ]đến nỗi em chỉ bỏ vào được có vài bộ quần áo.

I am an international student in Philippines. And I would like to tell you about my wonderful experience of the trip and the time I have studied at HANA Academy. I had a great trip to Philippines, a country that I have never visited before and will study at HANA school for a month. Why did I choose HANA Academy?...Because I have consulted about this school before, I feel that this is a very good school, the quality of study is also very high, the campus is very cool and beautiful, the teachers are very caring. This is the first time I went away from home and away from my parents like that. But I was not afraid, I was very anxious and very excited, but my mother was different, because she was afraid that I wouldn't eat. So she prepared a lot of food (but actually I could eat and eat a lot.)

Ngày xuất phát[17/6/2019], hôm đó em ra sân bay từ rất sớm,em gặp được rất nhiều bạn mới nhưng em không dám bắt chuyện. Lúc vào check in em có gặp được một bạn gái trạc tuổi em,em đã nghĩ là chắc là bọn em có thể chơi thân với nhau được nhưng bạn ấy lại học ở trường khác. Đến giờ mà đáng lẽ ra bọn em đã lên đường thì bọn em lại bị delay đến tân 2:30am máy bay mới cất cánh. Mặc dù rất mệt nhưng em vẫn háo hức ngồi chờ và ăn bánh với sữa mà chị dẫn đoàn đã chu đáo phát cho mỗi bạn một phần. Lúc lên máy bay,em rất mừng vì ghế của em là ghế cạnh cửa sổ nên em có thể chụp toàn cảnh Sài Gòn về đêm, một khung cảnh rất nhộn nhịp.Trên máy bay,em đã rất mệt nên chỉ chụp lại được một tấm ảnh.

Starting date [June 17, 2019], I went to the airport very early that day, I met many new friends but I did not dare to talk. When I checked in, I met a girlfriend of the same age as me, I thought that maybe we could get along well, but she went to another school.
Now that we were supposed to be on the airplane, but we were delayed until 2:30 am. Although I was tired, I was still eager to wait and eat the cake with milk that the leader of the group thoughtfully distributed to each of us. When I boarded the plane, I was very happy because my seat was close to the window so I could take a panoramic view of Saigon at night, a very bustling scene. On the plane, I was very tired so I could only take one photo.

Cuối cùng em đã bước chân xuống một đất nước khác và điều đầu tiên em cảm nhận về đất nước Philippines này là cùng một thời tiết khắc nghiệt với Việt Nam. Bước xuống sân bay,em cùng 2 anh chị sẽ học cùng trường ngồi ở ghế chờ thêm 3 người khác nữa.Trong lúc ngồi chờ thì bọn em đã đi đổi tiền.

I finally stepped into another country and the first thing I felt about the Philippines was the same harsh weather as Vietnam. Step down to the airport, I and 2 friends will study at the same school. While waiting, we went to exchange money.

Cuối cùng bọn em lên xe để về trường, quãng đường về trường rất dài nên em đã ngủ thiếp đi mà chưa kịp ngắm cảnh ở Philippines. Đã đến trường, điều đầu tiên em thấy về Hana Academy đó là một ngôi trường rất đẹp, khá là rộng rãi và có rất nhiều cây xanh, hoa đẹp, nhưng điểm được chú ý nhiều nhất đó là cái hồ bơi rất lớn ở giữa trường. Vì là ngày đầu tiên nên tất nhiên là bọn em chưa đi học liền. Đầu tiên là bọn em nhận phòng, sau đó thì em gọi về cho bố mẹ để thông báo cho bố mẹ là đã đến nơi an toàn, sau đó là em đi tắm rồi xuống canteen ăn trưa. Đến chiều thì bọn em có phỏng vấn và làm bài test nhận lớp,sau khi làm bài test xong thì 2 anh chị quản lí dẫn bọn em đi tới SM Mall để mua vài đồ ăn vặt hay vật dụng cần thiết để sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại đây. Vì mẹ đã chuẩn bị rất nhiều đồ ăn rồi nên em không mua gì nhiều.

Finally we got in the car to go to school, the journey to school was very long, so I fell asleep without seeing the scenery in the Philippines.
Having come to school, the first thing I saw about HANA Academy was a very beautiful school, quite spacious and with lots of trees, beautiful flowers, but the most noticeable point was the huge pool in the middle of school. Since it was the first day, of course we didn't go to school immediately. First we check in, then I call my parents to inform that I have arrived safely, then I take a shower and then down to the canteen for lunch. In the afternoon, we had an interview and took a class test, after the test was completed, the 2 managers took us to SM Mall to buy some junk food or essential items. Because I already prepared a lot of food, I didn't buy much.

Mới mấy ngày đầu tiên thì em rất nhớ nhà, nhưng khi ngày đầu tiên em đi học, em cảm thấy rất là thích và vui vì các thầy cô ở đây đều rất thân thiện,chu đáo và giảng bài rất dễ hiểu. Và vui hơn nữa là thầy cô có thể hiểu em nói và thi thoảng còn khen ngợi em nữa. Nhưng mấy ngày nay, có vài tiết học bị chán và không thu hút học sinh cho lắm, Nhưng vẫn rất vui. Giáo viên yêu thích của em là cô Marjo, vì mỗi lần vào tiết của cô Marjo em cảm thấy rất thoải mái. Ở đây, mỗi cuối tuần nhà trường lại tổ chức cho học sinh đi chơi ở nhiều nơi như Aqua Planet, các bãi biển đẹp. Bọn em cũng có thể rủ nhau đi các trung tâm mua sắm hay rủ nhau đi ăn.

I missed my parent a lot for the first few days. But I also felt very excited and happy because the teachers here are very friendly, attentive and very easy to understand And even more fun is that teachers can understand me and sometimes praise me. But there are some classes that are boring and do not attract students very much, but I'm still very happy. My favorite teacher is Miss Marjo, because every time I go into Marjo's class I feel very comfortable.
Every weekend the school organizes students to hang out in many places like the Aqua Planet, beautiful beaches. We can also invite each other to shopping centers or invite each other to go to eat.

Về đồ ăn ở canteen thì lúc đầu thì em cảm thấy rất khó ăn nhưng mấy ngày sau thì em đã quen dần và ăn được, và món em thích nhất ở đây là các món làm từ gà. 2 chú đầu bếp trong canteen lúc nào cũng vui vẻ và hài hước. Đồ ăn ở ngoài trường cũng rất là ngon, nhưng các nhà hàng thương hiệu Việt Nam ở đây thì không ngon cho lắm. Ở đối diện trường có một khu trung tâm mua sắm nhưng hơi vắng, khi mới bước vào thì em thấy một cửa hàng bán trà sữa rất ngon, em thường xuyên đến đó uống trà sữa với chị An, chị cùng phòng với em.

About food in the canteen, at first I felt very difficult to eat, but after a few days, I got used to it and ate it, and my favorite dish here was chicken dishes. Two chefs in canteen are always funny. Food outside the school is also very delicious, but the Vietnamese brand restaurants here are not very good. On the opposite side of school, there was a shopping center. When I first entered, I found a shop selling milk tea very well, I often went there to drink milk tea with An, my roommate.

Các cô chú nhân viên và bác bảo vệ đều rất dễ thương và thân thiện. Môi trường ở đây cũng khá giống với Việt Nam, nhưng có vẻ khó khăn nhất là các cột đèn giao thông ở đây không còn hoạt động nên khá là khó khăn cho xe cộ đi lại. NHưng mỗi lần em qua đường thì mọi người ở đây sẽ dừng xe lại và nhường đường cho bọn em đi qua. Em rất thích điều đó ở đây. Bầu trời ở đây rất đẹp, nhất là khoảnh khắc mặt trời lặn, rất đẹp nên em đã chụp rất nhiều tấm ảnh.

The staff and security guards are very cute and friendly. The environment here is quite similar to Vietnam, but it seems most difficult that the traffic lights here are no longer active so it is quite difficult for vehicles to travel. But every time I cross the street, everyone here will stop and give way to us. I really like that. The sky here is very beautiful, especially the sunset time, so beautiful, so I took a lot of photos.

Nhưng 1 tháng trôi qua rất nhanh mà chưa kịp nhìn lại, thời gian ở đây sẽ là 1 kỉ niệm đẹp mà em sẽ không bao giờ quên được,em sẽ nhớ học viện Hana xinh đẹp này, các thầy cô giáo giỏi giang thân thiện, các anh chị quản lí tận tình. Em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và các anh chị quản lí đã giúp em cải thiện thêm hiểu biết tiếng anh của mình và khám phá thêm một đất nước thân mới mẻ. Cảm ơn các bài giảng của thầy cô, chúng thật sự rất hữu ích cho em. Nếu có thể thì em sẽ đến thăm đất nước này một lần nữa. Em sẽ giới thiệu cho các bạn của em về ngôi trường xinh đẹp này. Tạm biệt Hana Academy, tạm biệt Philippines.

But a month passed very quickly without looking back, the time here will be a beautiful memory that I will never forget, I will miss this beautiful Hana academy, good teachers and friendly teachers , dedicated management brothers and sisters. I would like to thank the teachers and management staff for helping me improve my English knowledge and discover a new and dear country. Thanks for the lectures of the teachers, they are really helpful for me. If possible, I will visit this country again. I will introduce to my friends about this beautiful school. Goodbye Hana Academy, goodbye Philippines.