Nguyen Thuy Tien (Lily Nguyen)

페이지 정보

Name HANA Academy Comment 0 Hit 6,678 Date 19-09-06 15:24

본문

Name: Nguyen Thuy Tien (Lily Nguyen)
Age: 38 years old
Course: General ESL

Tôi là Thủy Tiên, các thầy cô ở đây hay gọi tôi bằng cái tên LiLy Nguyễn, tôi đã được tiếp xúc học tiếng Anh ở Việt Nam từ khi học lớp 4 đến hết đại học. Tuy nhiên khả năng tiếng Anh của tôi yếu, hiện tôi làm trong ngành quản lý khách sạn với vai trò quản lý mà tiếng Anh của tôi yếu nên tôi bị hạn chế khi giao tiếp nhiều với khách. Năm nay tôi sắp xếp được thời gian 1 tháng đi học cùng con trai, trước đó tôi đã tham khảo và muốn học ở thành phố Baguio nhưng vì đăng ký sát ngày đi nên các trường không còn phòng trống. Sau đó tôi được công ty Phil English giới thiệu trường HANA Academy và 1 học viện khác cùng thành phố Clark. Sau đó ít bữa trường ở Baguio liên lạc bố trí được ký túc xá đồng ý nhận tôi, nhưng vì khi vừa nhìn thấy cảnh trường HANA và được tư vấn là trường có tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao nên tôi lại chọn HANA cho chuyến đi của mình.

I am Thuy Tien, the teachers here call me by LiLy Nguyen, I have been exposed to learning English in Vietnam since grade 4 to the end of college. However, my English ability is weak, currently I am working in hotel as a manager. Because of my English level is low so I have limited communication with my foreign customers. This year I arranged for a month to go to English school with my son. I had previously consulted and wanted to study in Baguio City, but because of peak season and close time to registration, the schools in Baguio City had no vacant rooms. Then I was introduced by Phil English company to the HANA Academy and another academy in the Clark city. Later, one school in Baguio contacted me to arrange a dormitory and agree to accept me, but since I just saw the scene of HANA school and was advised that HANA had a high rate of native teachers then I chose HANA for my trip. .

Thật may mắn rằng lựa chọn của tôi là không sai. HANA academy là học viện không quá lớn nhưng lại có chất lượng giáo viên rất tốt, các thầy cô vui vẻ và nhiệt tình đã giúp tôi rất nhiều. Đặc biệt cô Catalina đã lắng nghe và chia sẻ với tôi như một người bạn. Vì tôi và cô cũng sàn sàn độ tuổi nên chúng tôi ngoài việc học tiếng Anh còn chia sẻ với nhau nhiều thứ như là về văn hóa, niềm tin, phong tục giữa hai quốc gia một cách dễ dàng.

Fortunately, my choice is right. HANA academy is an academy that is not too big but has a very good quality of teachers, happy and enthusiastic teachers helped me a lot. Especially Teacher Catalina listened and shared with me as a friend. Because I and her, we are same age with each other. Besides learning English, we share with each other many things such as culture, beliefs and customs between the two countries easily.

Ngoài ra còn có cô Susan vui tính, cô Joyce cẩn thận dễ mến, thầy Paul luôn động viên, thầy Phil nhiều kinh nghiệm, quản lý Đạt luôn giúp đỡ nhiệt tình... thật sự an tâm và cảm kích khi học xa nhà mà tôi được giúp đỡ nhiều như vậy. Đội ngũ nhân viên thật sự dễ thương, họ luôn tươi cười và chào hỏi, phòng ở sạch sẽ thoải mái, bể bơi luôn được dọn sạch mỗi ngày. Bếp ăn sạch sẽ và luôn đổi món đáp ứng khẩu vị phong phú học viên nhiều nước. Tôi nghĩ vì HANA không quá lớn nên chất lượng và mọi thứ đều được kiểm soát và đảm bảo chất lượng, nội quy trật tự, điều này đảm bảo tôi yên tâm nếu năm sau tôi gửi con tôi học một mình.

There are also has a funny Teacher Susan, a loving and careful teacher Joyce, Mr. Paul who always encourages me, experienced Master Teacher Phil, Vietnamese manager Dat who always helps me enthusiastically ... really relieved and appreciated when studying away from home but I got so much help from the others. All of staffs here is really cute, they are always smiling and greeting, the rooms are clean and comfortable, the pool is always cleaned every day. The kitchen is clean and always changes the dishes to meet the rich taste of many students. I think because HANA is not so big, the quality and everything is controlled and ensured quality, orderly rules, this guarantees me peace of mind if next year I send my son to school alone.

Bên cạnh việc học tiếng Anh thì cứ cuối tuần hai mẹ con tôi cũng có những trải nghiệm du lịch địa phương tại thành phố Clark. Hai mẹ con cùng các học viên khác đi tham quan các địa danh như là bảo tàng, sân vận động, công viên tại Thành phố Clark. Đây là một thành phố trong lành và có rất nhiều cây xanh. Việc đưa con đi khám phá mảnh đất mới lạ, với việc dùng tiếng Anh để trải nghiệm tôi nghĩ các phụ huynh khác nếu có điều kiện hãy nên thử vì với tôi nó rất thú vị

Besides studying English, I and my son had some local travel experiences in Clark city every weekend. We visited places such as museums, stadiums, parks in Clark City. This area is so clean and has lots of trees. Exploring new land with my son by speaking English it is very interesting for me. If possible, you should try it.

Sau gần 4 tuần học tập tôi đã tiến bộ nhiều và thầy cô đã chỉ tôi thêm nhiều hứng thú với tiếng Anh, tôi cảm thấy thời gian trôi nhanh quá và thực sự lưu luyến khi sắp phải về, tôi xin gửi lời cảm ơn Phil English đã gợi ý đưa ra giúp tôi sự lựa chọn tuyệt vời, cảm ơn tới toàn thể thầy cô, các anh chị nhân viên của HANA. Chúc HANA ngày càng phát triển và chất lượng!!!

After 4 weeks of studying English in HANA Academy, I have improved English skills a lot and interested in English, I feel that time flies so fast and really attached when I'm going to go back my country. I would like to thank Phil English company suggested me a great choice, thank you to all teachers and staffs of HANA. Wishing HANA is growing to be successful school !!!